Tee Golf

4.5/5 - (10 votes)

Sản phẩm Tee Golf là phụ kiện đỡ bóng thường đặt ở khu vực tee box vàđược sản xuất từ nhiều chất liệu nhựa, gỗ, tre. Tùy theo chất liệu, các loại tee golf sẽ sở hữu những đặc tính riêng như độ ma sát, bám đất, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Xem thêm

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Golf là môn thể thao đòi hỏi kỹ năng, sự chính xác và hiểu biết sâu sắc về các thiết bị được sử dụng. Một trong những thiết bị quan trọng nhất trong golf là tee golf, thường được sử dụng ở điểm phát bóng. Việc sử dụng tee golf ngoài việc xác định điểm phát bóng chính xác, còn ảnh hưởng trực tiếp đến quỹ đạo di chuyển của đường bóng.

Lịch sử của tee golf

Tee golf hay còn gọi là điểm đánh dấu phát bóng là một yếu tố thiết yếu của sân golf hiện đại, được sử dụng để đánh dấu vị trí mà người chơi golf sẽ bắt đầu cú cú phát bóng đầu tiên. Lịch sử của cây phát bóng có thể bắt nguồn từ những năm 1880, khi những người chơi golf sử dụng cát để tạo ra một gò đất nhỏ để đặt bóng của họ. Theo thời gian, các golfer dần hình thành việc sử dụng các chốt gỗ nhỏ để thay thế, và phát triển thành các hình dáng, chất liệu tee golf khác nhau cho đến bây giờ. 

Các loại tee golf phổ biến hiện nay

Các loại Tee golf được phân biệt chủ yếu do chất liệu. Loại phổ biến nhất được làm từ nhựa hoặc nhựa và được thiết kế nhẹ và bền. Các loại khác bao gồm cây phát bóng bằng gỗ và cây phát bóng bằng kim loại, ít phổ biến hơn nhưng vẫn được một số người chơi gôn sử dụng.

Lợi ích của việc sử dụng tee golf

Sử dụng cây phát bóng có một số lợi ích cho người chơi gôn. Thứ nhất, Tee golf giúp đảm bảo bóng được định vị chính xác trong cú đánh đầu tiên, điều này có thể tác động đáng kể đến quỹ đạo của bóng. Bên cạnh đó, tee golf cũng giúp bảo vệ mặt cỏ trên sân, hạn chế việc hình thành các mảng cỏ trống gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, sử dụng cây phát bóng có thể tiết kiệm thời gian vì người chơi golf không cần tốn thời gian để tạo một gò cát hoặc đặt chốt gỗ xuống đất.

Quy tắc sử dụng tee golf trên sân

Có một số quy tắc nghi thức mà golfer nên tuân theo khi sử dụng tee golf. Đầu tiên, người chơi gôn phải luôn đảm bảo rằng họ không làm hỏng cây phát bóng hoặc mặt cỏ xung quanh khi đặt bóng. Golfer không nên đứng quá gần cây phát bóng khi thực hiện cú đánh, vì điều này có thể gây hư hại cho cây hoặc dẫn đến bị phạt. Cuối cùng, golfer luôn phải tháo tee golf sau khi thực hiện cú đánh của mình, vì để nó trên mặt đất có thể gây nguy hiểm cho những người chơi gôn khác.

Câu hỏi thường gặp về tee golf

Có thể sử dụng lại cùng một tee golf trong suốt vòng chơi golf không?

  • Người chơi có thể tái sử dụng cùng một cây phát bóng trong suốt vòng chơi gôn của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng cây phát bóng không bị hư hỏng hoặc gãy trước khi sử dụng lại.

Có quy định nào về chiều cao của tee golf không?

  • Có những quy định về chiều cao của tee golf, theo đó, cây phát bóng không được cao quá 4 inch.

Có thể sử dụng loại cây phát bóng khác với loại được cung cấp trên sân gôn không?

  • Người chơi có thể sử dụng loại cây phát bóng khác với loại được cung cấp trên sân gôn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng cây phát bóng tuân thủ luật chơi gôn và không làm hỏng mặt cỏ.

Có thể sử dụng bao nhiêu cây phát bóng trong một vòng gôn?

  • Không có giới hạn về số lượng cây phát bóng mà bạn có thể sử dụng trong một vòng gôn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng người chơi không làm hỏng mặt cỏ hoặc cây phát bóng.

Điều gì xảy ra nếu người chơi vô tình làm đổ cây phát bóng trong khi thực hiện cú đánh của mình?

  • Trong trường hợp đó, golfer có thể đặt lại tee golf vào vị trí cũ mà không bị phạt.

Để được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng vui lòng liên hệ Vua Golf theo địa chỉ: 

Website: https://vuagolf.vn/ 

Hotline: 094 313 90 90

Email: vuagolf.vn@gmail.com