Top 9 phần mềm golf 3D tốt nhất 2024. Cách lựa chọn và tận dụng phần mềm tối đa

Top 9 phần mềm golf 3D tốt nhất 2024. Cách lựa chọn và tận dụng phần mềm tối đa
19 phút đọc
206 đã xem
31/03/2024
5/5 - (2 votes)

Phần mềm Golf 3D  ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng, mức độ mô phỏng chính xác và cả kĩ thuật của người chơi. Rất nhiều trường hợp người chơi không có trải nghiệm golf 3d như mong muốn thậm chí còn bị sai lệch kĩ thuật do không biết lựa chọn phần mềm tốt. Chính vì thế hãy cùng Vua Golf tham khảo ngay những phần mềm dưới đây và cả cách lựa chọn sao cho phù hợp 

Phần mềm golf 3d là gì

KAKAO VX ưu điểm

Phần mềm golf 3d là hệ thống mô phỏng chơi golf trong nhà với mức độ chính xác và chân thật cao giúp cho người chơi có thể luyện tập được những cú đánh và nâng cao kĩ thuật.

Nhờ vào các thiết bị như cảm biến, camera, máy chiếu,… các phần mềm golf 3D có thể ghi lại và phân tích chính xác từng đường bóng một, qua đó giúp mô phỏng chính xác các cú đánh ở ngoài đời thật.

Độ chính xác của phần mềm golf 3d so với thực tế lên tới 99%. Từng bước set up và tư thế các cú đánh như swing, chip đều giống hệt như thực tế. Đồng thời, một khi bóng được đánh và bay vào bạt màn hình, camera sẽ thu thập hình ảnh đường bóng rồi chuyển thông tin tới cảm biến – bộ phận được sử dụng  để đo các thông số và dữ liệu liên quan đến cú đánh golf, như tốc độ gậy, góc gậy, hướng đánh, và nhiều thông số khác.

So sánh 9 phần mềm golf 3d hàng đầu 2024

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều lựa chọn về phần mềm golf 3d cho các golfer tham khảo. Tuy nhiên tùy từng mức giá, điều kiện mà chất lượng của các phần mềm này sẽ khác nhau. Sau đây là danh sách 9 phần mềm chất lượng tốt nhất theo các chuyên gia tại Vua Golf.

top 9 phần mềm golf 3D tốt nhất

 

   

>>> Xem thêm: Top thiết bị phòng golf 3d tốt nhất  2024 và cách lựa chọn phù hợp

Kakao VX: 

Phần mềm Kakao VX là một trình mô phỏng chơi golf 3D được phát triển bởi Kakao VX Corp., một công ty Hàn Quốc. Sở hữu kho tàng sân golf phong phú nhất với 275 sân golf được mô phỏng, Kakao VX mang đến cho người chơi đa dạng lựa chọn trải nghiệm. Người chơi có thể chọn chơi trên các sân golf nổi tiếng như Pebble Beach và St. Andrews, hoặc họ có thể khám phá các sân golf ít được biết đến hơn. 

phần mềm golf 3d kakao vx

Hệ thống cảm biến 710S ARC và camera tốc độ cao cung cấp dữ liệu chính xác và hình ảnh chi tiết về cú đánh. Tuy nhiên, giá thành cao và yêu cầu cấu hình máy tính mạnh là những hạn chế của phần mềm này.

Kakao VX TR

Kakao VX TR là phần mềm golf 3D nổi bật với độ bền bỉ, tính hiện đại và kho tàng sân golf đa dạng, đáp ứng nhu cầu luyện tập hiệu quả cho golfer tại nhà.

Hệ thống T-up Vision 2 tiên tiến được trang bị trong phần mềm mang đến trải nghiệm chơi golf chân thực và chính xác. Camera tốc độ cao 710S ARC ghi hình ảnh cú đánh với tốc độ 3.800fps, cùng hệ thống cảm biến 6 camera theo dõi chuyển động của bóng và gậy golf một cách tỉ mỉ. Màn hình cảm ứng 27 inch hiển thị hình ảnh sắc nét, sống động và dễ dàng thao tác.

Nổi bật với đồ họa 4K Ultra HD sắc nét, E6 Connect mang đến cho người chơi trải nghiệm chơi golf chân thực nhất. Kho tàng hơn 100 sân golf được mô phỏng cùng hệ thống theo dõi cú putt và tính năng phân tích cú đánh, hướng dẫn chơi golf giúp người chơi nâng cao kỹ năng. 

Phần mềm golf 3d E6 Connect

Tuy nhiên, giá thành cao và yêu cầu cấu hình máy tính mạnh là những hạn chế của phần mềm này. E6 Connect là lựa chọn hoàn hảo cho những người chơi golf muốn trải nghiệm chơi golf chân thực nhất với đồ họa 4K và kho tàng sân golf phong phú.

SkyTrak: 

Cũng sở hữu kho tàng hơn 100 sân golf, SkyTrak ghi điểm bởi khả năng kết nối với điện thoại thông minh, giúp người chơi dễ dàng theo dõi và quản lý kết quả. Đây là phần mềm xuất xứ từ Mỹ  cung cấp các tính năng hỗ trợ như phân tích cú đánh và hướng dẫn chơi golf. 

Phần mềm Sky Track

Ngoài ra, SkyTrack còn cung cấp các thông số chi tiết về face angle (độ mở của gậy) và đường bay bóng golf. Tuy nhiên, giá thành cao và yêu cầu cấu hình máy tính mạnh tương tự E6 Connect là điều cần lưu ý.

TruGolf: 

Với đồ họa 4K sắc nét và kho tàng hơn 80 sân golf, TruGolf là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn trải nghiệm chơi golf 3D với mức giá hợp lý. TruGolf có một cơ sở dữ liệu gồm các sân golf thực tế từ khắp nơi trên thế giới và người chơi có thể chơi trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Phần mềm cũng cung cấp nhiều tính năng luyện tập, bao gồm phạm vi lái xe và khu vực đặt green. Hệ thống theo dõi cú putt và tính năng phân tích cú đánh, hướng dẫn chơi golf cũng góp phần nâng cao trải nghiệm của người chơi. Cấu hình máy tính tầm trung là điều kiện để sử dụng phần mềm này.

Golfzon: 

Phần mềm golf 3d Golf Zone

 

Nổi bật với kho tàng hơn 200 sân golf được mô phỏng, Golfzon mang đến cho người chơi đa dạng lựa chọn trải nghiệm. Hệ thống theo dõi cú putt, tính năng phân tích cú đánh, hướng dẫn chơi golf cùng đồ họa 4K sắc nét là những điểm cộng của phần mềm này. Giá thành hợp lý và cấu hình máy tính tầm trung là yếu tố thu hút nhiều người dùng.

TGC2019: 

Là phần mềm có mức giá rẻ nhất trong danh sách, TGC2019 vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng cơ bản như phân tích cú đánh, hướng dẫn chơi golf và hệ thống theo dõi cú putt. Tuy nhiên, đồ họa Full HD và kho tàng hơn 80 sân golf là những hạn chế so với các phần mềm khác. Cấu hình máy tính thấp giúp TGC2019 phù hợp với nhiều người dùng.

Golf GTS 5.0

Phần mềm golf 3d Full Swing

Phần mềm golf 3D GTS 5.0 là phiên bản mới nhất của thương hiệu GTS, ra đời năm 2010 và được nâng cấp liên tục để phục vụ nhu cầu luyện tập và chơi golf ngày càng cao. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi golf ở mọi cấp độ kỹ năng. Đó là một cách thú vị và đầy thử thách để cải thiện trò chơi của bạn và tận hưởng trải nghiệm chơi golf thực tế ngay tại nhà.

Điểm nổi bật của GTS 5.0:

 • Luôn hướng đến người dùng: GTS 5.0 là phần mềm golf 3D đầu tiên hỗ trợ tiếng Việt, giúp người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng.
 • Chuyên môn cao: GTS 5.0 được sử dụng rộng rãi tại các trường đào tạo golf, học viện golf tại Hàn Quốc, khẳng định chất lượng và hiệu quả trong việc luyện tập.

GSPro: 

Với mức giá rẻ và cấu hình máy tính thấp, GSPro là lựa chọn phù hợp cho người mới bắt đầu. Hệ thống luyện tập đa dạng với nhiều bài tập và chế độ luyện tập phù hợp với mọi trình độ. GS Pro còn có kho tàng sân golf đồ sộ với hơn 200 sân golf nổi tiếng thế giới, cho phép golfer chinh phục những địa hình đa dạng và thử thách bản thân.

OKONGOLF UDR 4.0

Phòng tập golf 3D Okongolf

Nổi bật với hệ thống cảm biến tiên tiến và camera tốc độ cao, OKONGOLF UDR 4.0 cung cấp dữ liệu chính xác và hình ảnh chi tiết về cú đánh. Tuy nhiên, kho tàng sân golf chỉ có 20 sân thực tế được mô phỏng là điểm hạn chế. Giá thành hợp lý và cấu hình máy tính tầm trung là yếu tố thu hút người dùng.

Giá phần mềm golf 3D có đắt không, so sánh các phân khúc giá

Trên thực tế, giá của phần mềm golf 3D có thể dao động từ 200 triệu tới hơn 1 tỷ tùy thuộc vào nhà cung cấp. Nhìn chung, có thể phân chia giá các phần mềm vào 3 phân khúc sau đây:

giá phần mềm golf 3D

Quy trình 3 bước lựa chọn phần mềm golf 3D phù hợp nhất

Bước 1: Xác định mức độ chơi golf của bạn:

Tùy vào từng trình độ chơi hiện tại mà các golfer nên lựa chọn phần mềm phù hợp để có thể luyện tập kĩ thuật chuẩn xác và tiến bộ một cách nhanh nhất

Cách lựa chọn phần mềm golf 3D phù hợp

Bước 2: Xác định ngân sách của bạn:

Đối với mỗi ngân sách sẽ có những lựa chọn về phần mềm golf 3d trong tầm giá khác nhau, sau đây là một vài gợi ý dành cho các golfer

 • Giá rẻ (dưới 10 triệu đồng): TruGolf, E6 Connect (cài đặt dành cho người mới bắt đầu)
 • Giá tầm trung (10-30 triệu đồng): E6 Connect, SkyTrak (cài đặt dành cho người chơi trung cấp)
 • Giá cao (trên 30 triệu đồng): SkyTrak, TrackMan

>>> Xem thêm: [2024] Cập nhật mới nhất giá phòng tập golf 3D? 3 mẹo tối ưu chi phí thi công

Bước 3: Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Sau khi đã xác định được rõ phần mềm phù hợp với mức độ và ngân sách của bản thân, các golfer cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín để có thể có được chất lượng sản phẩm tốt nhất. Sau đây là một vài yếu tố khách hàng cần xem xét:

 1. Mức độ uy tín và kinh nghiệm

Nên chọn đơn vị đã có kinh nghiệm và hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực golf 3d bởi đội ngũ chuyên gia với vốn kiến thức lâu năm sẽ giúp khách hàng tư vấn và lựa chọn được phần mềm golf 3d một cách chuẩn xác nhất

Hãy xem qua về danh mục các dự án đã triển khai và đội ngũ nhân viên để có thể đánh giá một cách tổng quan về mức độ uy tín của đơn vị.

 1. Mức độ hài lòng của khách hàng về đơn vị cung cấp

Hãy lên các trang mạng xã hội và các trang thương mại điện tử để đọc những review, phản hồi của khách hàng về các sản phẩm cũng như dịch vụ mà đơn vị đó đã cung cấp. Đồng thời có thể xem qua về số sao đánh giá trên google hoặc các công cụ tìm kiếm liên quan. Điều này sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng mua sản phẩm chất lượng kém.

 1. Chính sách và dịch vụ hỗ trợ

Khách hàng cần chú ý tới các chính sách bảo hành cũng như đội ngũ hỗ trợ sửa lỗi, đảm bảo thời hạn bảo hành ít nhất trong vòng một năm. Nên lựa chọn các đơn vị có bộ phận hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp, giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

Cảm biến Golf 3D EAGLE EYE kèm phần mềm

Sau đây là danh sách một vài đơn vị cung cấp phần mềm golf 3d uy tín tại Việt Nam:

 • GolfHomes
 • TechGolf
 • GolfTimes
 • VuaGolf
 • GolfGroup

Phần mềm golf 3D có thể tương thích với những thiết bị nào

Hệ điều hành tương thích với phần mềm golf 3d

Phần lớn các phần mềm golf 3D đều có thể tương thích với nhiều thiết bị khác nhau bao gồm

 1. Máy tính
 • Hệ điều hành phù hợp: Windows, macOS, Linux (phù hợp với E6 Connect, SkyTrack, TruGolf)
 1. Điện thoại
 • Tương thích với các hệ điều hành trên điện thoại như: iOS (iPhone, iPad) và hệ điều hành Android.
 1. Một vài thiết bị khác bao gồm:
 • Màn hình cảm ứng
 • Máy chiếu
 • Kính thực tế ảo (VR)
 • Tay cầm chơi golf
 • Cảm biến chuyển động

***Lưu ý: Có một vài trường hợp đặc biệt về thiết bị quá cũ như iPhone 4S hoặc iPad 2 có thể sẽ không còn phù hợp với các phần mềm golf 3d hiện nay. Chính vì vậy hãy kiểm tra kĩ lưỡng thông tin trên website hoặc hỏi lại nhân viên tư vấn để có trải nghiệm chơi golf tốt nhất.

Có yêu cầu nào về mặt kĩ thuật để có thể cài đặt và sử dụng phần mềm không

Thực tế, phần mềm golf 3d không có khó để sử dụng và cũng không yêu cầu kĩ năng về máy tính quá cao siêu. Các golfer chỉ cần biết những kĩ năng tin học cơ bản như mở file, kết nối internet,.. là đã có thể dễ dàng sử dụng phần mềm.

Thiết bị sử dụng phần mềm golf 3d

Dù không có quá nhiều yêu cầu về mặt kĩ năng nhưng người chơi golf 3d cần đáp ứng một số tiêu chí về mặt thiết bị để có thể sử dụng phần mềm golf 3d một cách tốt nhất:

 
Yêu cầu Chi tiết
Hệ điều hành Windows 7/8/10 (64 bit), macOS 10.12 trở lên, Linux (với Wine)
CPU Intel Core i5 hoặc AMD Ryzen 5 trở lên
RAM 8GB trở lên (16GB hoặc 32GB cho hiệu năng tốt hơn)
GPU NVIDIA GeForce GTX 970 hoặc AMD Radeon RX 470 trở lên
Ổ cứng 20GB trở lên (SSD cho tốc độ tải nhanh)
Kết nối internet Cần thiết để tải xuống và cập nhật
Thiết bị khác Màn hình cảm ứng, máy chiếu, kính thực tế ảo, tay cầm chơi game, cảm biến chuyển động (tùy chọn)

Một vài lưu ý để tận dụng tối đa phần mềm golf 3d

 1. Cập nhật phần mềm thường xuyên

Các golfer có thể lựa chọn cập nhật thủ công bằng cách truy cập trang web của nhà phát triển và tải xuống trực tiếp hoặc sử dụng chức năng cập nhật tự động. Hãy cập nhật phiên bản mới nhất để có thể trải nghiệm được nhiều tính năng mới và nâng cao trải nghiệm chơi golf 3d của bạn.

 1. Hãy duy trì kết nối internet ổn định

Hãy cố gắng đảm bảo kết nối internet ở tốc độ tối thiểu 10 Mbps để đảm bảo trải nghiệm chơi golf không bị gián đoạn, mượt mà. Cố gắng sử dụng kết nối dây để đảm bảo đường truyền mạng ổn định 

 1. Cập nhật card driver

Việc làm này sẽ giúp cho phần mềm golf 3d nâng cao hiệu năng đồ họa một cách tối đa. Nhờ vào việc cập nhật card driver, người chơi sẽ được trải nghiệm hình ảnh cùng màu sắc với độ chính xác cao. Từ đó hình ảnh sân golf thực tế sẽ được mô phỏng chân thật hơn và các đường bóng cũng được ghi lại một cách chính xác hơn.

>>> Xem thêm: Kinh doanh golf 3D và những điều mà chủ doanh nghiệp cần biết

CÙNG CHUYÊN MỤC
Gậy golf đóng vai trò quan trọng dẫn đến thành công cho mỗi golfer trên hành trình chinh…
11/05/2024
20 phút đọc
TaylorMade là thương hiệu gậy golf nổi tiếng với lịch sử lâu đời và uy tín, cung cấp…
11/05/2024
24 phút đọc
Gậy golf là một phần không thể thiếu trong các trận đấu của các golfer. Tuy nhiên, không…
11/05/2024
28 phút đọc
Một bộ gậy golf tiêu chuẩn phù hợp về cả số lượng và chất lượng sẽ giúp các…
17/04/2024
22 phút đọc