Golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh vô địch nhiều giải đấu danh giá

Golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh vô địch nhiều giải đấu danh giá
8 phút đọc
277 đã xem
21/07/2023
4.6/5 - (16 votes)

Golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh đã giành chức vô địch tại hệ thống giải đấu của tập đoàn FLC. Tuy là golfer trẻ tuổi, nhưng với sự nỗ lực và đam mê Quốc Anh đã có những màn trình diễn đẹp mắt và dần trở thành golfer triển vọng nhất Việt Nam.

Khái quát về golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh

Nguyễn Vũ Quốc Anh, sinh ngày 17/6/2003, là một trong những tài năng trẻ đáng chú ý của làng golf Việt Nam. Anh đã được tiếp cận với golf từ khá sớm khi theo bố lên sân tập golf từ khi anh chỉ mới 6 tuổi.

Trong vòng hai năm trở lại đây, Nguyễn Vũ Quốc Anh đã trở thành một gương mặt trẻ quen thuộc trong các giải đấu golf quốc gia. Anh cũng thường xuyên thi đấu trên sân FLC Golf Links Sam Son khi tham gia hệ thống FLC Hanoi Junior Golf Tour. Với 71 gậy, anh đã có điểm số tốt nhất trên Sam Son và trở thành golfer trẻ tuổi nhất giành chiến thắng trong một giải đấu của Tập đoàn FLC. 

Ngoài ra anh còn vô địch nhiều giải đấu golf bao gồm: Vô địch trẻ U12 và U13 quốc gia, vô địch Tiền Phong Golf Championship 2019  và vô địch BRG-VGM Junior Golf Championship 2019. 

golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh

Tiểu sử golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh

Hành trình sự nghiệp của golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh

Nguyễn Vũ Quốc Anh đã bén duyên với môn golf từ khi anh mới 6 tuổi. Hiện tại, anh là đương kim vô địch Tiền Phong Golf Championship 2019 và cho biết rằng golf đã trở thành một phần cuộc sống, một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với anh.

Cơ duyên đến với golf

Ban đầu, Nguyễn Vũ Quốc Anh chưa cảm thấy hứng thú với môn golf vì anh “chưa biết gì”. Tuy nhiên, sau khi đạt được những thành tích đáng kể, kết bạn với nhiều người hơn và được đi đến nhiều nơi để tham dự các giải đấu, Quốc Anh đã ngày càng đam mê chơi golf hơn. Golf dần dần trở thành một phần không thể thiếu lúc nào không hay trong cuộc sống của golfer sinh năm 2003.

sự nghiệp golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh

Hành trình sự nghiệp của golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh

Các thành tựu đáng chú ý của golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh

Sau hơn 10 năm chơi golf, Nguyễn Vũ Quốc Anh đã có một bộ sưu tập thành tích đáng nể, bao gồm chức vô địch trẻ U12 và U15 quốc gia, vô địch BRG-VGM Junior Golf Championship 2019, Bamboo Airways Spring 2020 và nhiều giải đấu khác. Tuy nhiên, Quốc Anh tiết lộ rằng tới thời điểm này, chức vô địch Tiền Phong Golf Championship 2019 vẫn là kỷ niệm khó quên nhất với anh.

Trong mùa giải năm 2021, golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh đã cùng flight (nhóm) với nhà vô địch năm 2018 Nguyễn Bảo Long. Hai golfer trẻ đã cạnh tranh gay gắt và kết thúc giải đấu với cùng 75 gậy, tuy nhiên Quốc Anh đã giành chiến thắng nhờ chỉ số phụ tốt hơn. Quốc Anh chia sẻ, anh đạt ngôi vô địch vì một phần cũng do thi đấu với tâm lý thoải mái hơn Bảo Long, người vốn chịu áp lực vì là nhà ĐKVĐ. 

thành tích golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh

Thành tích đáng ngưỡng mộ của golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh

Bamboo Airways Spring 2020 là giải đấu mở màn cho chuỗi các giải đấu của Tập đoàn FLC trong năm 2020. Giải diễn ra từ ngày 10 đến 16/2 tại FLC Golf Links Sam Son, với sự tham gia của khoảng 1000 golfer đến từ khắp cả nước. 

Sự xuất hiện của các tài năng golf trẻ vào ngày thi đấu cuối cùng đã mang đến một bất ngờ cho giải đấu. Golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh, chỉ mới 17 tuổi, đã vượt qua thành tích 73 gậy của golfer Nguyễn Minh Tuấn để giành chiến thắng. 

Golfer sinh năm 2003 này đã chỉ mất 71 gậy (-1) để hoàn thành vòng đấu của mình, qua đó đi vào lịch sử của hệ thống giải đấu do Tập đoàn FLC tổ chức và trở thành nhà vô địch trẻ tuổi nhất.

Kết quả 71 gậy cũng là thành tích tốt nhất mà Quốc Anh đạt được trên sân golf FLC Golf Links Sam Son – một địa điểm mà golfer trẻ này đã tham gia nhiều lần trong khuôn khổ hệ thống giải FLC Hanoi Junior Golf Tour trong nhiều năm qua. 

Định hướng tương lai của golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh 

Cuối tháng 9 vừa qua, sau khi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Vũ Quốc Anh đã sang Mỹ du học và trở thành tân sinh viên của Đại học UC Davis, tại thành phố Davis, bang California. Golfer sinh năm 2003 đã quyết định học chuyên ngành kinh tế để có thể hỗ trợ cho công việc kinh doanh của gia đình trong tương lai, chứ không phải theo con đường golf chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Quốc Anh khẳng định rằng anh vẫn sẽ tiếp tục chơi golf và gắn bó với môn thể thao này, bởi đó là một đam mê của anh.

Trường Đại học UC Davis có đội tuyển golf, tuy nhiên để gia nhập đội tuyển, anh phải đăng ký từ đầu năm học. Khi được hỏi về định hướng tương lai, golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết mình sẽ tìm hiểu để tham gia đội tuyển golf của trường vào năm sau. Bên cạnh đó, anh cũng sẽ tìm kiếm các Câu lạc bộ golf bên ngoài để tập luyện và nuôi dưỡng đam mê với môn thể thao này. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đối với Quốc Anh vẫn là tập trung vào việc học tập chuyên môn kinh doanh và hỗ trợ cho công việc kinh doanh của gia đình.

Tính cách và phong cách chơi của golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh 

Việc bắt đầu tiếp xúc với môn thể thao này từ rất sớm đã giúp golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh rèn luyện được nhiều đức tính tốt. Golfer sinh năm 2003 để lại ấn tượng tốt với nhiều người bởi tính tự lập, sự điềm tĩnh và tự tin. Quốc Anh luôn toát lên sự chững chạc hơn so với bạn bè đồng trang lứa.

Vua Golf là hệ thống chuyên cung cấp giải pháp thi công sân golf tại gia với sứ mệnh phổ cập và giúp người dân Việt Nam trải nghiệm môn thể thao đặc biệt này ngay tại ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, Vua Golf cũng là đơn vị phân phối độc quyền thương hiệu gậy Tsuruya nổi tiếng đến từ Nhật Bản.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Từ những bước đầu tiên tiếp xúc với cánh gôn, niềm say mê của Bùi Ngọc Công đã…
27/07/2023
7 phút đọc
Golfer Nguyễn Đức Sơn là một tên tuổi đáng chú ý trong làng golf Việt Nam và quốc…
27/07/2023
9 phút đọc
Khi mặt trời mới mọc, sân golf là nơi golfer Phạm Nam tìm đến với niềm đam mê…
26/07/2023
9 phút đọc
Mặc dù mới chỉ là nhân tố trẻ xuất hiện gần đây nhưng golfer Nguyễn Vũ Hoàng Anh…
26/07/2023
7 phút đọc